Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain สุดยอดเกมสายลับสุดโหด

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain

เกม Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain นั้นไม่ใช่เกมแอ็คชั่นจังๆเพราะในตัวเกมคือผู้เล่นสายลับดังนั้น การสู้กันซึ่ง ๆ หน้านั้นเป็นเรื่องที่เราไม่ถนัด ซึ่งถ้าเราเจอศัตรูต้องหลบแล้ววางแผนโจมตีลับหลัง และที่เป็นจุดที่ทำให้เกมมีความน่าสนใจอีกหนึ่งประเด็นคือการนำสัตว์เข้ามาให้เกม เช่น ใช้น้องหมามาช่วยเราในการค้นหาศัตรู หรือ ม้าไว้เป็นพาหนะซึ่งการควบคุมม้านั้นเรียกได้ว่าที่ทำได้ดีเทียบเท่าเกมดังอย่าง เซลด้า หรือ Red Dead Redemption เลยทีเดียว แต่เราสามารถขโมยรถของศัตรูมาใช้ได้เหมือนกัน และเรายังสามารถสร้างกองทัพของเราขึ้นมาได้เองอีกด้วยซึ่งในภาคนี้ก็ทำออกได้ละเอียดสุดๆไม่ว่าจะเป็นส่วนของกองกำลังเสริมหรือการสร้างอาวุธ

เกมคอมพิวเตอร์

รูปแบบในการเล่นเกม Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain

ส่วนรูปแบบการเล่นก็สนุกสมจริงสุดๆในส่วนของการทำภารกิจก็มีหลายภารกิจมากที่ให้เราต้องทำโดยในแต่ละภารกิจนั้นไม่มีความซ้ำกันเลย โดยฉากนั้นเรียกได้ว่ากว้างพอสมควรแต่ไม่ขนาดเท่ากับ OpenWorld โดยในการทำภารกิจนั้นผู้เล่นต้องสังเกตสัญลักษณ์หรืออ่านคำสั่งให้ดีเพราะในตัวเกมจะไม่มีอะไรที่ใบ้เราเลยเราต้องมาวิเคราะห์เองและอ่านเกมเอานั้นและนี้คือจุดเด่นของเกมนี้ เพราะปกติเกมทั่วไปจะมีใบ้หรือบอกมาให้อยู่แล้วซึ่งมันเป็นอะไรที่สนุกก็จริงแต่ง่ายไปหน่อย ซึ่งภารกิจในเกมก็จะมี การลอบโจมตี ช่วยตัวประกัน ทำลายอาวุธหนักของศัตรู และอีกมากมายที่คุณต้องทำให้สำเร็จ

เกมที่สามารถเล่นได้บน PS3 XB360 หรือของใหม่อย่าง PS4 และ XbOne โดยวันนี้เราจะรีวิวเกมนี้บนเครื่องเล่น PS4 XBOne ซึ่งมีภาพที่คมชัดละเอียดและเฟรมเรตที่จัดเต็มแม้จะมีข้อเสียตรงที่มันจะกระตุกอยู่เรื่อยแต่ก็ดีที่สุดแล้วสำหรับเกมที่ต้องออกมาเพื่อรองรับเครื่องรุ่นเก่าด้วย โดยตัวเกมนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่ถือว่าเป็นข้อเด่นที่สุด เพราะได้มีการพัฒนารูปแบบการเล่นแบบสายลับลอบเร้น ในส่วนแอ็คชั่นก็มีการควบคุมการต่อสู้ได้ง่ายโดยใช้แค่ไม่กี่ปุ่มการต่อสู้ระยะประชิดแบบ CQC ที่ทำให้ปรับง่ายขึ้นและมองภาพเกมได้กว้างขึ้น นอกจากนั้นระบบการยิงยังสมจริงสุดๆ

เมทัลเกียร์ โซลิด 5

เรียกได้ว่าเป็นเกมแนวสายลับที่ครบเครื่องมากสามารถทำได้ทุกอย่างเลย และที่สำคัญเราต้องทำภารกิจแต่ละอันให้ผ่านทุกด่านด้วยนอกเหนือไปกว่านั้นคือเกมนี้มีภาพที่สวนงาม กราฟฟิก สวยสมจริงเรียกว่าคุ้มค่ากับราคาที่ซื้อมาแน่นอน

สนใจ เกมคอมพิวเตอร์ เกมมือถือ เกมใหม่ ๆ อัปเดตก่อนใคร ที่นี่เลย silvergaming